27 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
spot_img

Học ngay 5 tư duy thành công của “nữ triệu phú tự thân” Bethenny Frankel

Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh vấn đề làm thế nào để kinh doanh thành công. Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất để bắt đầu kinh doanh là tư duy. Cùng tìm hiểu những tư duy thành công của nữ triệu phú Bethenny Frankel ngay dưới đây:

Bethenny Frankel là một doanh nhân, nhà sản xuất truyền hình và cũng là tác giả của cuốn sách “Business is Personal: The Truth About What it Takes to Be Successful While Staying True to Yourself.” Cô cũng là giám đốc và người đồng sáng lập của Skinnygirl – một thương hiệu về phong cách sống và cung cấp các giải pháp thiết thực cho phụ nữ. 

Không người chống lưng, mạnh mẽ trong quá trình trưởng thành, Bethenny Frankel được biết đến là một nữ triệu phú tự thân giàu có. Sau đây là những tuy duy thành công được chia sẻ bởi vị nữ triệu phú tự thân này.

Nu-trieu-phu-tu-than- Bethenny FrankelNữ triệu phú tự thân Bethenny Frankel  

1. Học và học

Bạn không thể kinh doanh cái gì nếu như thiếu kiến thức. 

Một người bạn của tôi – doanh nhân tỷ phú Mark Cuban (là chủ sở hữu của Dallas Mavericks của NBA, chủ tịch của AXS TV, người đồng sở hữu 2929 Entertainment và là một “cá mập” trong Shark Tank) từng nói với tôi rằng mọi người hay hỏi anh ấy: “Mark, tôi nên bắt đầu kinh doanh cái gì?” và anh ấy đã trả lời: “Nếu chính bạn không biết, tôi không thể nói với bạn. Nhưng tôi có thể nói với bạn là bạn phải học. Tài sản lớn nhất mà bạn có đó là sự hào hứng với việc học. Nó là hằng số duy nhất trong cuộc đời này. Đặc biệt khi mọi thứ luôn thay đổi, luôn có những điều mới mẻ sắp đến và bạn không thể biết hết về nó. Nếu muốn thành công, thì bạn phải dành thời gian để học”

Thực sự việc học rất quan trọng, nó có thể là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến thành công nhanh hơn. 

2. Luôn tràn đầy nhiệt huyết

Khi nhắc đến nhiệt huyết thì kể đến Andy Cohen – một nhà sản xuất, người dẫn chương trình mà tôi quen. Tôi nghĩ sự nhiệt huyết chính là chìa khóa giúp anh ấy thành công.

Andy Cohen có mơ ước được dẫn chương trình trên truyền hình. Sau khi học đại học, anh ấy đã đến New York và làm phục vụ bàn trong khi kiếm được một công việc. Và sự kỳ diệu đã xảy ra khi một trợ lý của một chương trình buổi sáng dời đi và anh ấy được nhận công việc đó.

Anh ấy nói với tôi: “Tôi làm việc 70 giờ/tuần, nhưng tôi không quan tâm đến điều đó. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ và đã rất thành công. Có một lời khuyên tôi muốn nói với tất cả mọi người là nếu bạn đam mê điều gì đó, bạn sẽ thành công bởi đam mê sẽ thúc đẩy bạn”.

3. Hãy luôn chủ động trong mọi việc

Chủ động không có nghĩa là bạn làm mọi thứ một mình. Việc tìm chuyên gia đặt câu hỏi và đưa ý tưởng đến đúng người là một điều thực sự cần thiết.

Tôi nhớ cách đây mấy năm, khi tôi đang kinh doanh Bethenny Bakes, tôi rất hay xem các chương trình Food Network và chờ đợi đến phần ghi danh ở cuối. Tôi đã cố gắng ghi lại các thông tin của các công ty và các nhà sản xuất và lên mạng tìm kiếm thông tin của họ.

Sau đó tôi nướng bánh, đóng gói và gửi cho họ cùng với một ghi chú được viết tay. Thỉnh thoảng tôi cũng gọi điện và có một cuộc hẹn với họ. Tất cả những điều này đã giúp tôi tạo dựng được những mối liên hệ quan trọng giúp ích cho chặng đường khởi nghiệp của mình.

Nu-trieu-phu-tu-than- Bethenny Frankel

4. Không có gì là miễn phí

“Không có gì là miễn phí cả” – Đây là tư duy thành công thay đổi cuộc đời bạn.

Đừng lấy chức vụ hay mức lương ra chỉ để khoe mẽ. Cấp độ thực sự không quan trọng nếu như bạn làm việc để thành công, bạn không thể thành công nếu như chỉ nghỉ ngơi trong vòng nguyệt quế của mình.

Trợ lý của tôi luôn hỏi tôi rằng: “Còn gì em có thể làm nữa không? Em có thể làm gì để đơn giản hóa việc này?”. Cô ấy có một tinh thần làm việc rất tuyệt vời và tôi nghĩ cô ấy có thể tiến được rất xa trên con đường sự nghiệp của mình. 

5. Hãy để hành động và công việc chứng minh thay bạn

Nu-trieu-phu-tu-than- Bethenny Frankel

Bản thân tôi là một người phụ nữ, cho nên đã có rất nhiều người hỏi tôi làm thế nào có thể trụ vững trong lĩnh vực của đàn ông. Nhưng tôi lại không nhìn nhận theo cách đó, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một cách cửa nào đó sẽ đóng lại chỉ vì tôi là phụ nữ. Điều mà tôi luôn hướng tới là việc mạnh mẽ vượt qua và tôi luôn chiến đấu để đạt được điều đó.

Thực tế xã hội luôn tồn tại sự bất bình đẳng. Sẽ có những câu chuyện xoay quanh vấn đề này: “phụ nữ sao có thể làm được” hoặc “anh ấy không muốn làm việc với tôi chỉ vì tôi là phụ nữ”. Những gì tôi làm tôi không kiêu ngạo về nó, tôi luôn tập trung vào nhiệm vụ của mình và tôi tin chắc rằng đó là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu.

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực bó buộc bạn mà hãy để những tư duy thành công của người giàu và những hành động trong công việc chứng minh thay bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Nổi Bật