29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
spot_img

Mẫu kế hoạch kinh doanh mới nhất 2023 chi tiết – chuẩn chỉnh

Mẫu kế hoạch kinh doanh 2023 chi tiết nhất, mới nhất liên tục được cập nhật giúp CEO sở hữu kế hoạch kinh doanh sát thực, xây dựng lộ trình phát triển rõ ràng để kinh doanh thuận lợi, bứt phá. Dưới đây là các mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản, mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word và mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel chuẩn chỉnh nhất 2023 CEO có thể tham khảo:

1. Vai trò của mẫu kế hoạch kinh doanh trong hoạt động của doanh nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, dù ở ngành nghề nào, dù mới xây dựng hay đã hoạt động lâu năm và có chỗ đứng trên thương trường cũng đều cần mẫu kế hoạch kinh doanh. Bởi nó sẽ giúp:

 • Định hướng lộ trình phát triển rõ ràng từ ngắn hạn đến dài hạn. Dự kiến các hoạt động và kết quả cần đạt thông qua các kế hoạch triển khai.
 • Làm công cụ truyền đạt thông tin nội bộ, hướng mọi nguồn lực tới chiến lược chung của tổ chức. Đồng thời làm cơ sở phân rõ trách nhiệm công việc cho từng phòng ban, cá nhân.
 • Định vị doanh nghiệp, nắm bắt xu hướng thị trường, nhu cầu khách hàng và điểm yếu của đối thủ đề đề ra chiến lược kinh doanh đột phá, hiệu quả.
 • Giảm thiểu rủi ro, lường trước những sai lầm không đáng có để ngăn chặn, loại bỏ những chi phí thừa thãi.
 • Làm công cụ điều tiết, quản lý vận hành doanh nghiệp. Giám sát giữa kế hoạch với thực tế để kịp thời phát hiện sai sót và chấn chỉnh.
 • Làm cơ sở để đánh giá tính khả thi của dự án, thu hút sự hợp tác và nguồn vốn từ các nhà đầu tư.

mau-ke-hoach-kinh-doanh
Mẫu kế hoạch kinh doanh giúp gì cho doanh nghiệp?

Một mẫu kế hoạch kinh doanh hiệu quả là mẫu kế hoạch kinh doanh chi tiết – toàn diện, tất cả mọi thành viên trong doanh nghiệp đều nắm rõ và đều xem đó là mục tiêu hành động của mình.

Xem thêm: Từ A – Z về kế hoạch kinh doanh

2. Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản mà mọi CEO đều cần

Bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh với mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản trên 1 trang giấy. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng phác thảo ý tưởng kinh doanh một cách dễ hiểu theo cách trực quan, lại vừa tiết kiệm thời gian. Trình bày ngắn gọn súc tích nhất có thể những vấn đề then chốt và nhìn vào là có thể ngay lập tức nắm bắt được vấn đề cốt lõi.

mau-ke-hoach-kinh-doanh
Mẫu lập kế hoạch kinh doanh đơn giản trên 1 trang giấy

Tất cả những nội dung trên mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản sẽ được trình bày ngắn gọn, súc tích trong vài chữ hoặc vài dòng theo mô hình Canvas, trực tiếp trả lời cho 8 câu hỏi:

 • Problem – Vấn đề là gì?: Liệt kê ra 3 vấn đề mà dự án kinh doanh của bạn có thể giải quyết và đem lại giá trị cho khách hàng.
 • Segment – Phân đoạn khách hàng của bạn là ai?: Phải làm rõ mục tiêu khách hàng mà bạn hướng đến, đối thủ là ai và tìm kiếm thị trường phù hợp có thể phát huy tối đa nguồn lực và cơ hội mà doanh nghiệp bạn đang có.
 • Unique Value Proposition – Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn?: Ngắn gọn nêu bật giá trị doanh nghiệp mình bằng cách đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi tại sao doanh nghiệp bạn lại khác biệt? Có lợi thế cạnh tranh gì để có thể phát triển xa hơn trong tầm nhìn dài hạn?
 • Solution – Giải pháp là gì?: Doanh nghiệp bạn sẽ làm gì để giải quyết những vấn đề đã được nêu ra, và nó sẽ thể hiện như thế nào trong sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đem tới cho khách hàng.
 • Channel – Gồm những kênh xúc tiến nào?: Thông thường sẽ có 4 loại kênh mà bạn sẽ triển khai: Kênh truyền thông, kênh phân phối, kênh bán hàng và kênh hỗ trợ khách hàng.
 • Revenue Stream – Dòng doanh thu, lợi nhuận ra sao?: Lợi nhuận sẽ được thu từ nguồn nào, ước tính đạt bao nhiêu.
 • Cost Structure – Cấu trúc chi phí như thế nào?: Liệt kê các chi phí cơ bản mà doanh nghiệp sẽ bỏ ra (nhân công, nguyên vật hiệu, hoạt động sản xuất, quỹ lương…)
 • Advantages – Doanh nghiệp bạn có những lợi thế cạnh tranh nào?: Những điểm mạnh, độc đáo mà doanh nghiệp bạn có thể tận dụng để bứt phá.

Có thể tham khảo thêm một vài mẫu kế hoạch kinh doanh dưới đây. 

Mẫu 1: 

mau-ke-hoach-kinh-doanh

mau-ke-hoach-kinh-doanh

mau-ke-hoach-kinh-doanh

mau-ke-hoach-kinh-doanh

Mẫu 2: 

mau-ke-hoach-kinh-doanh

mau-ke-hoach-kinh-doanh

Mẫu 3: 

mau-ke-hoach-kinh-doanh

Trên đây chỉ là 1 ví dụ nhỏ, ngoài ra, sẽ còn rất nhiều phần nội dung khác bạn cần sử dụng để lập kế hoạch kinh doanh như kế hoạch Marketing, kế hoạch Doanh thu – Chi phí, báo cáo kiểm soát dòng tiền, xây dựng Quỹ lương, quy trình quản lý nhân sự…

=> CHI TIẾT VÀ ĐẦY ĐỦ các Mẫu kế hoạch kinh doanh đã được tổng hợp và xây dựng bài bản, trọn vẹn trong Bộ tài liệu Sodes – Xây dựng kế hoạch kinh doanh từ A-Z bởi đội ngũ chuyên gia 20+ năm kinh nghiệm tại Sodes. Với bộ khung mẫu chuẩn chỉnh, hướng dẫn chi tiết cùng đa dạng mẫu kế hoạch kinh doanh từ nhiều công ty tập đoàn ở mọi quy mô, loại hình ngành nghề sẽ cung cấp cho CEO công cụ hoàn chỉnh – tối ưu để nhanh chóng sở hữu 1 bản kế hoạch kinh doanh hiệu quả như ý.

Thông tin chi tiết xem tại: https://sodes.vn/kehoachkinhdoanh/01

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Nổi Bật