21 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
spot_img

[New 8/2021] Mẫu file excel quản lý thu chi công ty

Dòng tiền thông suốt, vững mạnh là cơ sở tạo dựng sự phát triển ổn định và lâu bền của bất cứ doanh nghiệp nào. Duy trì dòng tiền “khỏe mạnh” sẽ đảm bảo cho sự sống còn và thịnh vượng của doanh nghiệp. Và để duy trì sự lưu thông khỏe mạnh của dòng tiền, CEO cần cập nhật ngay mẫu file excel quản lý thu chi công ty chi tiết dưới đây, để giúp ngân sách được sử dụng tối ưu, lợi nhuận tối đa.

Tại sao doanh nghiệp cần mẫu quản lý thu chi bằng excel?

Hầu hết CEO đều hiểu rằng việc quản lý thu chi quan trọng với công ty như thế nào. Tuy nhiên, trên thực tế không phải CEO nào cũng có kỹ năng quản lý dòng tiền tiền ra – vào. Bởi vậy, các file excel quản lý thu chi công ty được xây dựng cụ thể, chi tiết sẵn sẽ giúp CEO dễ dàng làm được điều này.

Với sự thuận tiện, dễ sử dụng, hệ thống mẫu quản lý thu chi bằng excel đem đến nhiều lợi ích tới cho doanh nghiệp:

Quản lý chặt chẽ các khoản chi tiêu

Lợi ích đầu tiên, cũng là quan trọng nhất mà các mẫu file quản lý thu chi đem tới là giúp doanh nghiệp  quản lý chặt chẽ các khoản chi tiêu. File excel mẫu này sẽ giúp CEO theo dõi, quản lý sát sao các khoản chi cho từng hạng mục, phòng ban. Nhờ đó, có thể nhạy bén phát hiện ra những lỗ hổng gây thất thoát để tối ưu chi phí cho công ty.

mau-file-excel-quan-ly-thu-chi
File excel mẫu – Nguồn: Tài liệu Sodes

Luân chuyển tiền liên tục

Có kế hoạch quản lý thu chi rõ ràng, doanh nghiệp sẽ chủ động trong việc cân đối và phân bổ nguồn lực theo mức độ ưu tiên, đảm bảo sự ra vào của dòng tiền một cách hợp lý. Đảm bảo không để tiền mặt bị thiếu hụt nhưng cũng không để chúng nằm im một chỗ. 

Dự báo dòng tiền tương lai

Hệ thống quản lý thu chi chuyên nghiệp sẽ là công cụ giúp CEO phân tích báo cáo dòng tiền qua từng kỳ, từ quá khứ tới hiện tại để đưa ra các dự báo bề xu hướng dòng tiền sát với thực tế, từ đó lường trước các rủi ro và kịp thời có phương án xử lý, hạn chế tối đa thất thoát, lãng phí.

Tách bạch dòng tiền với lợi nhuận

Một trong những lý do phổ biến khiến doanh nghiệp rơi vào tình trạng “bế tắc tài chính” là do không thể tách bạch được dòng tiền với lợi nhuận của công ty. CEO lầm tưởng rằng doanh nghiệp mình đang hoạt động có lãi, mạnh dạn đầu tư, nhưng thực ra doanh nghiệp lại đang thiếu tiền mặt vì lợi nhuận còn nằm lại trong công nợ chưa đòi được, hàng tồn kho… 

File quản lý thu chi bằng excel sẽ giúp CEO phân luồng dòng tiền rõ ràng, minh bạch nguồn gốc của các dòng tiền vào, ra. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng doanh nghiệp có lãi nhưng không có tiền.

Hướng dẫn cách quản lý thu chi doanh nghiệp bằng Excel hiệu quả

Để xây dựng hệ thống quản lý thu chi bằng excel chặt chẽ – tối ưu, CEO cần nắm vững những ý sau đây:

– Xây dựng sơ đồ quản lý thu chi với từng hạng mục cụ thể, rõ ràng. Phân tách rạch ròi từng khoản mục vào – ra, khoản nào ra khoản đấy. Điều này sẽ giúp CEO dễ dàng theo sát và cập nhật mọi khoản mục từ nhỏ đến lớn một cách liên tục, đảm bảo không mục nào bị bỏ sót.

– Đặt ra hạn mức chi tiêu cho từng khoản chi để dễ dàng so sánh, đối chiếu và cân chỉnh. Từ đó nhanh chóng nhận diện những khoản chi vượt ngưỡng để cắt giảm hiệu quả, giúp tối ưu chi phí, bảo toàn ngân sách cho doanh nghiệp. 

mau-file-excel-quan-ly-thu-chi
File báo cáo thu chi mẫu

– Theo dõi từng chuyển động nhỏ nhất của luồng tiền, cập nhật liên tục theo thời gian từng giờ/ ngày/ tháng/ quý/ năm trong file báo cáo chi tiết trên EXCEL. Giúp CEO nắm được tiền đang ở đâu, bao giờ về…để chủ động luân chuyển, tránh để tiền rải rác và thất thoát.

– Đưa ra dự toán kết quả kinh doanh dựa trên thống kê doanh thu, chi phí,…Từ đó xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết giúp tối ưu chi phí, tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sở hữu và sử dụng mẫu file excel quản lý thu chi công ty ngay dưới đây!

Một lưu ý là những file quản lý thu chi bằng excel mà CEO xây dựng thì cần phải nhập liệu thủ công. Điều này sẽ ngốn rất nhiều thời gian, công sức của CEO, đôi khi sẽ có sự nhầm lẫn trong quá trình nhập liệu. Nắm bắt được điều này, đội ngũ chuyên gia 20+ năm kinh nghiệm tại Sodes đã dày công nghiên cứu và cho ra đời hệ thống quản lý thu – chi chặt chẽ, tích hợp trọn vẹn trong BỘ TÀI LIỆU KIỂM SOÁT DÒNG TIỀN HIỆU QUẢ:

  • Hệ thống theo dõi, quản lý thu chi sát sao với các đầu mục rõ ràng, chính xác đến từng khoản nhỏ nhất.
  • Những hướng dẫn chi tiết bằng VIDEO giúp CEO dễ hình dung và áp dụng trực tiếp vào doanh nghiệp.
  • Đa dạng mẫu biểu, case study thực tế từ các công ty, tập đoàn hàng đầu.

mau-file-excel-quan-ly-thu-chi
Mẫu file excel quản lý thu chi doanh nghiệp – Nguồn: Sodes.vn

Đặc biệt là, tất tần tật mẫu file excel quản lý thu chi doanh nghiệp được tích hợp hoàn toàn TỰ ĐỘNG và ĐỒNG BỘ HÓA trực tiếp với phần mềm của kế toán. Từ đó, tự động tính toán, phân tích và xuất ra thành kết quả là các con số, hình ảnh và sơ đồ vô cùng dễ hiểu. Giúp CEO dễ dàng ứng dụng và có hiệu quả nhanh chóng!

Ngoài ra, bộ tài liệu còn tích hợp thêm các mẫu kế hoạch tài chính chi tiết, quản lý công nợ tồn kho hiệu quả và có phương pháp kiểm soát dòng tiền chặt chẽ, phân tích các báo cáo dòng tiền chuẩn giúp tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp trong ngân sách hữu hạn.

▶▶▶  Xem demo và tham khảo bộ tài liệu tại link: https://sodes.vn/quantridongtien/01

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Nổi Bật